HomeScience & Technologyવ્યક્તિના મોત પછી શું થાય છે તેના ફેસબુક એકાઉન્ટનું શું ? ખૂબ...

વ્યક્તિના મોત પછી શું થાય છે તેના ફેસબુક એકાઉન્ટનું શું ? ખૂબ જાણવા જેવી માહિતી

Date:

Related stories

BRICS Summit 2026: PM મોદીએ મૂક્યો મોટો રોડમેપ, UNSC સુધારાથી Global South સુધી શું બદલાશે?

નવી દિલ્હીમાં ચાલી રહેલા 18મા BRICS શિખર સંમેલનમાં વડાપ્રધાન...

છ વર્ષ બાદ ભારત અને ચીન દ્વારા લેવાયો આ મુદ્દા પર નિર્ણય!

છ વર્ષથી અટવાયેલી ભારત અને ચીન વચ્ચેની સીધી હવાઈ...

વર્ષો પહેલાં અરજી છતાં કેમ BRICSમાં પાકિસ્તાન બહારનું બહાર?

પાકિસ્તાન છેલ્લા કેટલાક વર્ષોથી BRICSમાં સામેલ થવા માટે પ્રયાસ...
spot_img

What happens to a person

  • શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે જો કોઈ વ્યક્તિનું અચાનક મૃત્યુ થઈ જાય તો તેના ફેસબુક એકાઉન્ટનું શું થશે. જો નહીં તો અમે તમને જણાવીએ છીએ.

શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે જો કોઈ વ્યક્તિનું અચાનક મૃત્યુ થઈ જાય તો તેના ફેસબુક એકાઉન્ટનું (Facebook account) શું થશે. જો નહીં તો અમે તમને જણાવીએ છીએ. ગૂગલની જેમ, ફેસબુકમાં પણ એક સેટિંગ ઉપલબ્ધ છે. જેથી વ્યક્તિના મૃત્યુ પછી, ફેસબુક તેના એકાઉન્ટ, પ્રોફાઈલ, ચિત્ર અને પોસ્ટ જેવી તમામ માહિતીને કાઢી નાખે છે. જો તેઓ આ ન ઇચ્છતા હોય, તો તેમની પ્રોફાઈલને સ્મારક તરીકે પણ છોડી શકાય છે, જેનું સંચાલન અન્ય કોઈ કરી શકે છે.

જો યુઝર ઈચ્છે છે કે ફેસબુક તેના મૃત્યુ બાદ તેનો તમામ ડેટા ડિલીટ કરી દે. આ માટે તેઓએ અગાઉથી સેટ કરવું પડશે. આમાં કેટલાક પગલાં સામેલ છે. આવો જાણીએ આ સ્ટેપ્સ વિશે.

  • સૌથી પહેલા ફેસબુક એપ પર જાઓ.
  • પછી જમણી બાજુ ઉપરથી તમારા પ્રોફાઇલ ફોટો પર ટેપ કરો.
  • ત્યાર બાદ Settings અને privacy માંથી Settings પર જાઓ.
  • પછી એક્સેસ અને નિયંત્રણ પર ટેપ કરો.
  • પછી મેમોરિયલાઈઝેશન સેટિંગ્સ પર જાઓ.
  • હવે Legacy Contacts પસંદ કરો પસંદ કરો.

એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવા માટે આ સ્ટેપ્સ ફોલો કરવા પડશે :

જો યુઝર તેના ફેસબુક પેજને સ્મારક તરીકે રાખવા માંગતા નથી. તેથી વપરાશકર્તા તેને કાયમી ધોરણે કાઢી નાખવાનો વિકલ્પ પણ પસંદ કરી શકે છે. ફેસબુકે માહિતી આપી છે કે આ માટે ફેસબુકને કોઈએ જણાવવું પડશે કે યુઝરનું મૃત્યુ થયું છે. આ પછી કંપની તરત જ વપરાશકર્તાના ફોટા, પોસ્ટ, ટિપ્પણીઓ અને પ્રતિક્રિયાઓ જેવી તમામ માહિતીને કાઢી નાખશે.

  • આ વપરાશકર્તાની મુખ્ય પ્રોફાઈલ માટે હશે. આ માટે યુઝરે ફેસબુકની ઉપર જમણી બાજુએ પોતાના પ્રોફાઈલ ફોટો પર ક્લિક કરવાનું રહેશે.
  • આ પછી, તમારે સેટિંગ્સ અને ગોપનીયતા પસંદ કરવાનું રહેશે, પછી સેટિંગ્સ પર ક્લિક કરો.
  • આ પછી, તમારે એક્સેસ અને કંટ્રોલમાંથી મેમોરિયલાઇઝેશન સેટિંગ્સમાં જવું પડશે.
  • પછી Delete after death પર ક્લિક કરો.

આ પણ વાંચો :-

 

Subscribe

Latest stories

spot_img